Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus Free nhưng không biết phần mềm nào hiệu quả? Sau khi tham khảo 1 số bên, mình đã tổng hợp danh sách top 5 phần mềm diệt virus máy tính tốt nhất hiện nay bạn nên cài đặt cho máy tính của mình.

Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là phần mềm tích hợp tính năng chống virus tấn công thiết bị mạnh mẽ. Không phải do phần mềm này sử dụng nhiều dung lượng hay làm nặng máy. Avast được đánh giá là nhẹ và giúp máy tính của bạn chạy linh hoạt và trơn tru hơn. Cụ thể, Avast Antivirus có đủ các phiên bản cho Android, MAC, Windows.

Avast Free Antivirus hứa hẹn sẽ là phần mềm diệt virus tốt nhất cho game thủ đối với một số chế độ chơi nhất định. Một trong những tính năng nổi bật của nó là tiện ích quản lý mật khẩu giúp người chơi tránh được các cuộc tấn công hack.

>> Đọc thêm: khôi phục file đã xóa win 10 như thế nào?

Avira

Avira là phần mềm diệt virus máy tính khá nổi tiếng tại Đức trong những năm gần đây. Phần mềm này trang bị cho người dùng nhiều tính năng giúp ngăn chặn tất cả các loại virus, ransomware hay các mối đe dọa khác. Là chương trình diệt virus tốt nhất so với các thước đo hành vi mượt mà, Avira tạo ra không gian lưu trữ để giúp máy tính của bạn chạy trơn tru hơn. Nhiều người dùng ngạc nhiên vì Avira cho máy chạy mượt mà hơn so với lúc mới mua laptop cũ.

Kaspersky

Kaspersky luôn thu hút được đông đảo người dùng vì thường xuyên cải tiến và tung ra các phiên bản cập nhật mới liên tục. Phần mềm này được chia thành  phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí.

Phiên bản miễn phí cũng cung cấp các công cụ để ngăn chặn virus xâm nhập vào máy tính của bạn. Trong phiên bản trả phí, phần mềm này cung cấp khả năng bảo vệ chống trộm tiền khi mua sắm trực tuyến. Nếu một giao dịch thanh toán được phát hiện có khả năng gây nguy hiểm, phần mềm Kaspersky sẽ mở một cửa sổ bảo mật để ngăn chặn tin tặc đánh cắp dữ liệu của bạn.

>> Xem thêm: test mic win 10 đơn giản, đã thử

Microsoft Defender

Phần mềm này được phát triển bởi Microsoft và dường như đã quá quen thuộc với người dùng. Trong những năm qua, Microsoft đã làm việc chăm chỉ để trở thành nhà cung cấp phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới, đồng thời khám phá thêm nhiều tính năng mới.

Microsoft Defender được đánh giá cao về độ chính xác. Đối với hầu hết các thử nghiệm, phần mềm này luôn cung cấp khả năng xác định chính xác các vấn đề  bảo mật. Để tối đa hóa hiệu suất tổng thể, Microsoft đã bổ sung tính năng bảo vệ chống virus dựa trên đám mây.

AVG Antivirus Free

Trên thực tế, chương trình chống virus miễn phí AVG AntiVirus FREE cùng nhà với công ty phần mềm Avast. Vì vậy, AVG AntiVirus miễn phí bảo vệ người dùng khỏi virus và phần mềm độc hại và cực kỳ mạnh mẽ. Các tính năng Free của AVG AntiVirus: Cài đặt AVG AntiVirus Free chỉ mất vài phút và không làm chậm máy tính của bạn.

Người dùng có thể sử dụng 2 cấp độ bảo vệ của AVG AntiVirus Free: Tính năng bảo vệ PC trong thời gian thực bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút, phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền, rootkit, ngựa Trojan và hơn thế nữa. Phân tích thời gian thực sử dụng trí thông minh nhân tạo ngăn chặn các mối đe dọa mới nhất tấn công.

Trên đây là danh sách top 5 phần mềm diệt virus máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn có thể cài đặt các phần mềm diệt virus này để bảo vệ máy tính của mình khỏi các vi phạm có thể dẫn đến máy chạy chậm, trễ, treo máy, mất dữ liệu, đánh cắp dữ liệu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *