PK là gì? Đam mê của những thanh niên 9X một thời

PK từ lâu đã là một gia vị không thể thiếu trong cộng đồng game thủ lâu năm thuộc các thế hệ lão làng cuối 8X và đầu 9X. Hiện nay, PK là gì là một câu hỏi được nhiều bạn trẻ thế hệ GenZ thắc mắc tìm hiểu. Thegioiphanmem sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn trong bài viết ngay sau đây nhé.

PK là gì?

PK có rất nhiều nghĩa khác nhau, có thể là một từ viết tắt trong tiếng Anh, PK cũng là một đơn vị tính trong một công thức hóa học với giá trị PK được sử dụng để so sánh độ mạnh của các axit khác nhau hoặc là nhiều thứ khác vì có một điều đơn giản, từ viết tắt tiếng Anh luôn có thể bị trùng nhau.

Nhưng PK được dùng phổ biến nhất trong giới game thủ dùng để chat với nhau hay thậm chí được các Streamer nói thường xuyên trên sóng livestream và từ đó nhiều khán giả không hiểu được từ PK là gì? Thế nên bài viết này chúng ta sẽ chỉ nói về PK là gì trong cộng đồng những người chơi game.

>> Xem thêm: Board game là gì? Có bao nhiêu game tất cả?

Game PK là gì?

PK là một thuật ngữ trong những trò chơi MMORPG (Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi), là viết tắt của chữ “Player Kill” đề cập đến việc giết một nhân vật trong game của người chơi này từ những người chơi khác trong game.

Bạn chắc đã nghe qua về những tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi như Võ lâm truyền kỳ một thời làm mưa làm gió thị trường game Việt, cho đến các tựa game dạng này nhưng được chuyển lên nền tảng di dộng như MU, PUBG Mobile… Được giới thiệu kèm với những câu từ lôi kéo như “Chế độ PK hấp dẫn với 100 người chơi“.

Đấy chính là việc bạn có thể tham gia trò chơi đó, tạo một nhân vật ảo trong game và nâng cấp, thiết lập trang bị và đi tiêu diệt một nhân vật ảo của người chơi khác trong game để dành chiến thắng hoặc lấy đi các vật phẩm từ người chơi khác.

>> Xem thêm: Cách lấy lại acc Freefire thành công

Dùng từ PK trong những trường hợp nào

Có nhiều tựa game được thiết kế ra chỉ để tạo ra những trận chiến giữa những người chơi với nhau, từ đó người tiêu diệt được tất cả người chơi khác và có nhân vật ảo trong game sống sót sau cùng sẽ dành chiến thắng và nhận về những phần thưởng cho mình.

Ngoài ra, đối với những game có lối chơi cày cuốc như các game MMORPG, những người chơi muốn thể hiện kỹ năng bản thân hay đơn giản chỉ là thích cảm giác cá lớn nuốt cá bé hay đi PK các người chơi mới.

Đấy là từ PK dùng để miêu tả thể loại game hoặc các nhà phát triển muốn giới thiệu các chế độ PK hấp dẫn trong tựa game của mình nhầm thu hút người chơi.

Có một điều là trong hầu hết các tựa game online hiện nay, các nhà làm game đều tích hợp chế độ trò chuyện theo hình thức tin nhắn hoặc cuộc gọi thoại. Và từ PK ám chỉ việc giao tiếp với team sắp có một cuộc chiến và nhân vật ảo sống sót sẽ là kẻ chiến thắng.

Bạn đã hiểu được PK là gì? Game PK là gì cũng như cách sử dụng từ PK trong thế giới ảo ra sao. PK hay “Player Killed” là một nét văn hóa chơi game đã có từ rất lâu và vẫn đang tiếp tục phát triển sang các thể loại mới hơn, hấp dẫn người chơi hơn. Trong đó có thể loại Battle Royale (Cuộc chiến sinh tồn) cũng là một dạng PK nhưng ở đây, điều kiện để chiến thắng là chỉ duy nhất 1 người chơi sống sót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *