Tổng hợp 3 thủ thuật ghi âm trên máy tính Mac cực đơn giản

Trong một vài trường hợp, bạn cần phải ghi âm vì mục đích công việc hoặc học tập và điện thoại sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để ghi âm một cách nhanh chóng, Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn phương pháp để ghi âm trên máy tính Mac nếu bạn không có sẵn điện thoại bên cạnh.

Các ứng dụng được giới thiệu bên dưới sẽ ghi lại âm thanh từ micrô được tích hợp sẵn của Mac và nó cho phép các chỉnh sửa đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi âm thanh nâng cao hơn, hãy thử sử dụng các ứng dụng khác như GarageBand, Audacity hoặc WavePad.

>>Xem thêm: Hướng dẫn Tạo memoji với MacOS big Sur chi tiết

Cách ghi âm trên máy tính Mac

1. Ghi âm với ứng dụng Voice Memos

Bước 1: Mở ứng dụng Voice Memos (Ghi âm) có sẵn trên Mac bằng cách tìm trong Spotlight.

Bước 2: Nháy vào vòng tròn màu đỏ như hình bên dưới để bắt đầu quá trình ghi âm.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng hai đoạn thẳng song song như hình bên dưới để tạm dừng quá trình ghi âm hoặc nhấp Done (Xong) để lưu bản ghi âm.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập các tệp ghi âm cũ bằng cách mở ứng dụng Ghi nhớ, những bản ghi cũ nằm ở thanh bên trái và bạn có thể tuỳ ý chỉnh sửa hoặc thêm vào bản ghi âm bằng cách nhấp vào tệp, sau đó nhấp vào nút Edit (Sửa) ở góc trên bên phải.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chia sẻ bản ghi của mình, hãy nhấp vào biểu tượng Chia sẻ, ở góc trên cùng bên phải bên cạnh nút Sửa.

2. Ghi âm với ứng dụng QuickTime Player

Bước 1: Mở ứng dụng QuickTime Player có sẵn trên Mac bằng cách tìm trong Spotlight.

Bước 2: Nhấp vào File (Tệp) ở thanh menu trên cùng, sau đó chọn New Audio Recording (Bản ghi âm thanh mới).

Bước 3: Sau khi hiện ra cửa sổ ghi âm như hình bên dưới, nháy vòng tròn màu đỏ để bắt đầu quá trình ghi. Tuy nhiên, trước khi ghi bạn có thể lựa chọn các tuỳ chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng tam giác ngược bên cạnh nút ghi.

Bước 4: Trong quá trình ghi, bạn có thể nháy vào biểu tượng hình vuông như hình bên dưới để dừng ghi.

Bước 5: Sau khi ghi, bạn có thể lựa chọn tên cho bản ghi, đánh dấu bằng thẻ và tuỳ chọn nơi lưu trữ cho nó.

>>Tham khảo: Tổng hợp các Cách copy ảnh từ iPhone vào máy Mac cho người mới sử dụng

3. Ghi âm trong khi quay màn hình

Bước 1: Nhấn đồng thời cùng lúc tổ hợp 3 phím Command + Shift + 5 để mở chức năng chụp và ghi màn hình.

Bước 2: Trước khi quay, bạn có thể nhấp vào Options (Tuỳ chọn) để có thể thu âm bằng microphone của Mac hoặc mic từ tai nghe. Ngoài ra, bạn có thể thêm các tuỳ chọn khác như đếm ngược thời gian để bắt đầu quay hoặc chọn nơi để lưu sau khi quay màn hình.

Bước 3: Quay màn hình và bắt đầu quá trình ghi âm.

  • Quay toàn bộ màn hình: Nhấp vào nút hiển thị màn hình có đường viền liền khối và hình tròn ở góc.
  • Quay một phần màn hình: Nhấp vào nút hiển thị màn hình có đường viền đứt nét và hình tròn ở góc. Ngoài ra, một phần của màn hình sẽ được đánh dấu và bạn có thể thay đổi kích thước hoặc di chuyển nó.

  • Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Record (Ghi) để bắt đầu quá trình quay màn hình và bạn có thể vừa ghi âm khi đang quay màn hình.

Bước 4: Để dừng quay, nhấn đồng thời tổ hợp Command + Control + Esc; hoặc nhấn Command + Shift + 5 rồi chọn Stop Screen Recording (Dừng ghi màn hình).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *