4 cách chữa cháy camera MacBook không hoạt động

Thông thường khi camera Macbook không hoạt động, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo No camera connected hay No camera available khi bật bất kỳ ứng dụng nào có sử dụng camera. Cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết này nhé.

Cách khắc phục lỗi camera MacBook không hoạt động

Nếu sau một vài thao tác đơn giản như khởi động lại máy, camera vẫn không hoạt động trên máy Mac của bạn. Chúng ta cần kiểm tra có những ứng dụng nào khác đang sử dụng camera không.

Camera trên máy Mac được sử dụng bởi không chỉ một mà nhiều ứng dụng. Do đó, bạn cần kiểm tra một số ứng dụng có thể sử dụng camera như Skype, FaceTime, v.v.

Để kiểm tra ứng dụng nào đang chạy ẩn, hãy nhấn tổ hợp phím Command + Space và nhập Activity Monitor. Nếu bạn thấy bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách có thể đang sử dụng camera, hãy đóng ứng dụng đó trực tiếp từ Activity Monitor.

>> xem thêm: Tùy chỉnh màn hình iMac như thế nào

Ép tắt VDCAssistant và AppleCameraAssistant

Nếu ngay lập tức bạn muốn sử dụng camera trên máy Mac của mình và không có nhiều thời gian để khắc phục lỗi, bạn có thể khởi động lại 2 trình sử dụng camera chạy ẩn là VDCAssistant và AppleCameraAssistant.

Nếu xảy ra sự cố, các ứng dụng này là lý do khiến các ứng dụng như Skype hoặc FaceTime không thể sử dụng camera. Dưới đây là cách buộc thoát khỏi các ứng dụng này trên máy Mac:

  • Đóng tất cả các ứng dụng có quyền truy cập máy ảnh.
  • Sau đó truy cập spotlight search và tìm kiếm Terminal. Sau khi tìm thấy, hãy nhấp vào Enter để khởi chạy nó.
  • Sau khi khởi chạy, hãy nhập: sudo killall VDCAssistant và nhấn If asked, hãy nhập mật khẩu và nhấn Enter lần nữa.
  • Sau đó, nhập: sudo killall AppleCameraAssistant và nhấn Enter.

Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra một ứng dụng sử dụng máy ảnh Mac của bạn và xem nó có hoạt động hay không. Thông thường, đây là phương pháp tốt nhất để sửa lỗi camera không hoạt động trên Mac.

>> Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp trên Macbook

Điều chỉnh cài đặt máy ảnh của bạn

Nếu phương pháp đầu tiên không hiệu quả với bạn, bạn cần kiểm tra cài đặt máy ảnh. Tuy nhiên, không có cài đặt máy ảnh nào được chỉ định trong phần System Preferences và do đó, bạn cần kiểm tra cài đặt dành riêng cho ứng dụng. Ví dụ: kiểm tra cài đặt máy ảnh tích hợp Skype hoặc FaceTime để đảm bảo bạn đã chọn đúng máy ảnh tích hợp sẵn trong máy.

Khởi động lại máy tính

Một giải pháp khá đơn giản để khắc phục sự cố camera không hoạt động trên máy Mac chính là khởi động lại máy tính. Khởi động lại có thể đóng tất cả các ứng dụng đang chạy nền và tạm thời tắt thiết bị của bạn. Tất cả các quá trình sẽ được kết thúc, bao gồm cả việc sử dụng máy ảnh cũng sẽ bị buộc đóng lại sau tắt máy tính.

Cập nhật phần mềm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kiểm tra cập nhật cho máy Mac của mình. Nếu bạn nhận được các thông báo lỗi như no camera available thì lý do có thể là do các bản cập nhật bảo mật có sẵn trên Mac. Có khả năng một số bản sửa lỗi hoặc cập nhật liên quan đến camera đã có sẵn. Hãy thử kiểm tra và cập nhật sau đó kiểm tra lại lỗi camera sau đó.

Trên đây là một số cách nhanh chóng để có thể sửa lỗi camera trên máy Mac không hoạt động. Thegioiphanmem.net hy vọng bạn có thể áp dụng và sửa lỗi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *