Cách sử dụng Face ID trên iPhone, cài đặt khi đeo khẩu trang

Nhận dạng khuôn mặt – kế thừa của quét vân tay – giúp loại bỏ việc sử dụng nhiều lần mật khẩu và mật mã. Mặc dù mật khẩu hiện vẫn còn phổ biến, nhưng công nghệ sinh trắc học giúp giảm bớt gánh nặng khi nhập mật khẩu trước mắt gián điệp. Face ID là công cụ nhận dạng khuôn mặt của Apple, nó an toàn và nhanh chóng.

IPhone X là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có tính năng nhận dạng khuôn mặt, thay thế cả nút Home và cảm biến Touch ID. X Series, 11 Series ,  12 Series  và 13 Series đều có công nghệ này.

Hướng dẫn này giải thích cách thiết lập và sử dụng Face ID trên iPhone để tận dụng tối đa công nghệ tiện dụng này. Chúng tôi cũng hướng dẫn cách bật và tắt Face ID cho các ứng dụng cụ thể, tắt yêu cầu chú ý, v.v.

Chức năng xác thực an toàn của Face ID với camera TrueDepth của iPhone có thể lập bản đồ chính xác hình dạng khuôn mặt của bạn. Dữ liệu Face ID được bảo vệ bằng mã hóa. Face ID hoạt động trên các mẫu iPhone và iPad Pro sau.

  • iPhone X, XR, XS hoặc XS Max
  • iPhone 11, 11 Pro hoặc 11 Pro Max
  • iPhone 12, 12 Mini, 12 Pro hoặc 12 Pro Max
  • iPhone 13, 13 Mini, 13 Pro hoặc 13 Pro Max
  • iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ nhất và thứ hai)
  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 và thứ 4)

>> Tham khảo thêm: Chi tiết về tuổi thọ của ổ cứng ssd

Cách thiết lập Face ID trên iPhone

Khi iPhone tương thích khởi động lần đầu tiên, nó sẽ nhắc bạn thiết lập Face ID như một phần của quá trình thiết lập ban đầu. Nó đòi hỏi bạn phải từ từ xoay đầu để nắm bắt các góc độ và đường nét khác nhau trên khuôn mặt của bạn. Điều này phải được thực hiện ít nhất hai lần, nhưng đó là một quá trình ngắn, đơn giản.

Ngày nay, iOS và iPadOS hỗ trợ giao diện “thay thế” để hỗ trợ mặt nạ tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể tạo một diện mạo mà không cần mặt nạ và một diện mạo có mặt nạ, cũng như một số với các loại kính khác nhau. Khía cạnh “thay thế” này cũng rất tốt để mở khóa iPhone của bạn khi đeo kính râm đen hoặc nếu bạn đang để râu mới.

Giả sử rằng bạn đã chọn không thiết lập Face ID trong quá trình thiết lập ban đầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt nó bất cứ khi nào bạn sẵn sàng. Để Face ID nhận dạng mặt nạ, bạn phải có iPhone 12 trở lên chạy iOS 15.4 trở lên.

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Face ID và mật mã .

Bước 2: Nhập mật mã của bạn để tiếp tục.

Bước 3: Nhấn vào Thiết lập Face ID .

Bước 4: Định vị khuôn mặt của bạn trước iPhone thẳng đứng (chế độ dọc) và chạm vào Bắt đầu .

Bước 5: Đảm bảo khuôn mặt của bạn hiển thị trong vòng tròn và xoay khuôn mặt của bạn theo hướng dẫn với màn hình động.

Bước 6: Nhấn Tiếp tục để chuyển sang lần quét thứ hai và làm theo hướng dẫn xoay đầu.

Bước 7: Xoay mặt lần 2 theo hướng dẫn.

Bước 8: Nhấn vào Xong để hoàn tất.

>> tham khảo thêm: Tổng hợp 299+ key office 2010 mới nhất 

Cách thiết lập Giao diện Thay thế, Thiết lập khi đeo khẩu trang

Bật tính năng này để mở khóa iPhone của bạn khi đeo khẩu trang , kính râm đen, để râu rậm hoặc bất kỳ biến thể nào khiến khuôn mặt của bạn không thể nhận dạng được. Bằng cách này, iPhone của bạn sẽ không chuyển sang chế độ khóa vì nó không nhận ra bạn.

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Face ID và mật mã .

Bước 2: Nhập mật mã của bạn để tiếp tục.

Bước 3: Nhấn vào Thiết lập giao diện thay thế .

Bước 4: Đặt khuôn mặt của bạn ở phía trước của iPhone thẳng đứng. Mặt nạ của bạn phải được định vị sao cho chỉ che một nửa khuôn mặt của bạn, đeo kính râm hoặc bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ đeo trên mặt, sau đó nhấn Bắt đầu . Bạn không cần phải đeo mặt nạ cho quá trình thiết lập này.

Bước 5: Bạn có thể chọn sử dụng mặt nạ như một phần của nhận dạng khuôn mặt – hoặc không.

Bước 6: Nhấn Tiếp tục để tiến hành một loạt các thao tác quét khuôn mặt và xoay khuôn mặt của bạn theo hướng dẫn. Có thể yêu cầu quét nhiều lần cho các loại kính đeo mắt khác nhau.

Bước 7: Nhấn vào Xong để hoàn tất.

Các tính năng nổi bật 

Yêu cầu chú ý cho Face ID và Các tính năng nhận biết sự chú ý là các tinh chỉnh của Face ID. Yêu cầu chú ý đối với Face ID yêu cầu bạn phải nhìn thẳng vào điện thoại để Face ID mở khóa thiết bị. Nếu bạn cần mở khóa thiết bị mà không cần nhìn trực tiếp vào màn hình, bạn có thể tắt cài đặt này.

Tính năng Nhận biết Sự chú ý sử dụng Face ID để xem bạn có đang quay mặt vào màn hình hay không. Nếu bạn đang nhìn vào điện thoại, màn hình sẽ không bị mờ. Điện thoại cũng sẽ giảm âm lượng cảnh báo và giữ cho các cửa sổ bật lên thông báo có kích thước tối thiểu.

Bước 1: Trong Cài đặt, chạm vào Face ID và mật mã .

Bước 2: Nhấn vào nút gạt bên cạnh Yêu cầu chú ý cho Face ID , Các tính năng nhận biết sự chú ý hoặc cả hai. Màu xanh lá cây cho biết rằng tính năng đã được bật.

Cách sử dụng Face ID trên iPhone

Nếu việc thiết lập Face ID trên iPhone của bạn đã dễ dàng thì việc sử dụng nó thậm chí còn dễ dàng hơn. Nâng hoặc chạm để đánh thức iPhone của bạn, sau đó chỉ cần nhìn vào nó. Sau khi điện thoại nhận dạng khuôn mặt của bạn và biểu tượng ổ khóa nhỏ mở khóa, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để tải Màn hình chính.

Nếu iPhone không nhận ra bạn, ổ khóa sẽ thu nhỏ để thêm thông báo cho biết “vuốt lên để mở khóa”. Sau khi thực hiện, hãy nhấn vào mật mã của bạn và điện thoại sẽ mở ra Màn hình chính. Đây là lý do tại sao việc thiết lập mật mã lại rất quan trọng.

Với việc bật Face ID cho các giao dịch mua trên App Store, bạn sẽ được nhắc nhấn đúp vào nút Bên của iPhone khi mua ứng dụng. Thao tác này sau đó sẽ kích hoạt Face ID, yêu cầu bạn nhìn vào iPhone của mình. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các giao dịch mua được thực hiện bằng Apple Pay , mặc dù trong trường hợp này, bạn sẽ phải giữ iPhone của mình gần thiết bị thanh toán tại cửa hàng sau khi sử dụng Face ID.

Nếu bạn muốn sử dụng Face ID để mua hàng và tự động điền mật khẩu, hãy làm như sau để đảm bảo rằng Face ID được bật cho những tác vụ này.

Bước 1: Mở Cài đặt và chạm vào Face ID và mật mã .

Bước 2: Đảm bảo rằng phần sau được bật (màu xanh lá cây):

iPhone Mở khóa iTunes & App Store Tự động điền mật khẩu Apple Pay

Bước 3: Nhấn vào Ứng dụng khác để tải danh sách các ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ Face ID. Các ứng dụng hỗ trợ Touch ID cũng hỗ trợ Face ID.

Bước 4: Nhấn vào nút gạt bên cạnh mỗi ứng dụng để bật (màu xanh lá cây) hoặc tắt Face ID.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *