Cách chơi game mượt hơn trên Android không nên bỏ qua 2022

Với việc điện thoại Android luôn tỏ ra khá nhanh xuống cấp sau một khoảng thời gian sử dụng, khiến cho việc chơi game offline trên Android hay những tác vụ khác bị giật lag. Trong những trường hợp như thế, cách chơi game mượt hơn trên Android sẽ là điều mà mọi người thường xuyên tìm kiếm và quan tâm. Sau đây hãy cùng Thegioiphanmem đi tìm hiểu các cách chơi game mượt trên Android. Bắt đầu thôi.

Bật tính năng 4x MSAA

Dưới đây là 6 cách chơi game mượt hơn trên Android hay đúng hơn là các cách tối ưu điện thoại Android để có thể chơi game mượt hơn. Các bạn có thể thực hiện các cách sau để có một trải nghiệm thú vị hơn khi chơi game với chiếc điện thoại Android của mình.

Cách đầu tiên mà GhienCongNghe muốn chia sẻ đó chính là bật tính năng 4xMSAA. Cho những bạn chưa biết thì 4xMSAA hay MSAA là tính năng giúp khử răng cưa trong game vô cùng hiệu quả nhưng đã bị ẩn đi vì nó có thể khiến điện thoại của bạn bị tụt pin nhanh hơn thường lệ.

Nếu bạn không quá quan tâm đến việc đó thì sau đây sẽ là cách chơi game mượt hơn trên Android với 4xMSAA.

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt của máy rồi chọn vào mục Thông tin điện thoại.

>> Xem thêm: Cách chơi game trên Bluestack không lag – Hướng dẫn chi tiết

Bước 2: Tiếp đến trong mục thông tin điện thoại các bạn chọn vào mục Thông tin phần mềm.

Bước 3: Sau đó các bạn tìm đến mục Số hiệu bản tạo hay Số hiệu bản dựng. Nhấn liên tục vào mục này đến khi nó chuyển đến một cửa sổ mới. Xác minh nếu cần thiết. Sau đó một thông báo hiện ra là Chế độ nhà phát triển đã được mở.

Bước 4: Sau đó các bạn qua trở lại trình Cài đặt của máy. Kéo xuống phía dưới và chọn vào Cài đặt cho người phát triển.

>> Đọc thêm: Coin master là gì? Tại sao nhiều người lại nhắc đến 

Bước 5: Các bạn tiếp tục kéo xuống bên dưới tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA, kéo chọn để mở tính năng này. Rồi sau đó bắt đầu tận hưởng sự khác biệt giữa trước và sau khi bật.

Chỉnh tần số quét màn hình điện thoại

Tiếp đến là cách chỉnh tần số quét màn hình điện thoại. Đối với những bạn chưa biết đến tần số quét màn hình thì về cơ bản thì đây còn được gọi là tốc độ làm tươi màn hình hay số lần hình ảnh xuất hiện trên khung hình trong 1 giây. Nếu như chỉ số này càng cao thì đồng nghĩa với việc hình ảnh hiển thị trên điện thoại của bạn sẽ trở nên mượt mà và sắc nét hơn.

Để có thể tăng tốc độ làm tươi hay tăng tần số quét cho màn hình điện thoại bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào Cài đặt rồi chọn vào mục Màn hình.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào Độ mượt của chuyển động. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn vào tần số quét cao hơn để nâng cao chất lượng hiển thị của điện thoại.

Lưu ý: Cách chơi game mượt hơn trên Android dựa trên cách tăng tâng số quét chỉ những điện thoại có từ 2 lựa chọn tần số quét trở lên mới có thể có tùy chọn thay đổi. Nếu như điện thoại bạn chỉ có 1 lựa chọn tần số quét thì có nghĩa là điện thoại của bạn hiện đang được hiển thị với mức tần số quét này rồi.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn tiếp vào Áp dụng để thiết lập thay đổi lên điện thoại của mình.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn trở nên chậm hơn không chỉ khi chơi game mà còn trong những tác vụ khác đó chính là những ứng dụng chạy ngầm. Đây là những ứng dụng chiếm nhiều tài nguyên của máy và cho dù bạn đang không sử dụng chúng nhưng chúng vẫn chạy ẩn. Vậy làm sao để có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm?

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc tắt ứng dụng chạy ngầm như sau:

Bước 1: Các bạn di chuyển ra màn hình chính của điện thoại rồi chọn vào biểu tượng 3 gạch phía dưới góc trái điện thoại.

Bước 2: Sau khi chọn xong các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần chọn vào Đóng tất cả hoặc chọn tắt những ứng dụng mà bạn muốn.

Hoặc nếu như bạn muốn một cách tắt ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả thì bạn có thể sử dụng cách làm sau đây:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Các bạn chọn vào Tối ưu ngay.

Bước 3: Sau khi chọn xong các bạn hãy để ứng dụng quét toàn bộ máy và phát hiện ra những điều bất thường khi sử dụng máy. Sau khi chạy xong các bạn sẽ thấy được kết quả như dưới hình minh họa dưới đây.

Hoặc thêm một cách chơi game mượt hơn trên Android nữa là bạn sẻ tùy chỉnh trực tiếp trên ứng dụng nhằm không cho nó quyền chạy ngầm những lúc bạn không sử dụng đến. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào bạn cũng có thể cài đặt được. Sau đây là cách bạn tắt việc sử dụng dữ liệu dưới nền:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Ứng dụng.

Bước 2: Tìm đến ứng dụng bạn hay sử dụng và muốn tắt tính năng sử dụng dữ liệu dưới nền của nó.

Bước 3: Trong mục Mức sử dụng các bạn chọn vào Dữ liệu di động.

Bước 4: Tiếp đến các bạn bỏ chọn mục Cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Giải phóng Ram trên điện thoại

Một giải pháp tiếp theo để tìm cách chơi game mượt hơn trên Android đó chính là giải phóng Ram. Vì đối với đa số những chiếc điện thoại phổ thông hiện nay thì dung lượng bộ nhớ Ram không quá lớn, chủ yếu là 4Gb Ram và nếu như cao lắm là 8Gb cho những dòng điện thoại cao cấp.

Việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc ngốn khá nhiều Ram cũng như vô số những tác vụ khác mà điện thoại cần sử dụng bộ nhớ tạm để lưu trữ dữ liệu và làm việc. Những điều này khiến số Ram còn lại khá ít ỏi. Và bạn cũng biết rồi, chơi game là một công việc tốn Ram rất nhiều và nếu không có đủ số lượng bộ nhớ đệm để cung cấp thì việc giật lag sẽ xảy ra thường xuyên.

Sau đây là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc giải phóng Ram:

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Trong trình Chăm sóc thiết bị, các bạn chọn vào mục Bộ nhớ.

Bước 3: Đợi 1 chút để nó khởi chạy và quét. Sau khi quét xong, các bạn sẽ thấy chi tiết nguồn sử dụng Ram và tổng dung lượng Ram đang bị sử dụng. Bạn chỉ cần chọn vào Dọn ngay để giải phóng bộ nhớ là được.

Cập nhật ứng dụng trên Android

Kế cuối đó chính là việc cập nhật ứng dụng trên Android. Phải nói rằng đây là một cách khá hữu hiệu mỗi khi bạn gặp sự cố với việc giật lag khi chơi game sau khi đã thử hết tất cả các cách ở trên. Cập nhật ứng dụng trên Android không chỉ là chỉ cập nhật game, phần mềm chụp hình,… Mà còn là cập nhật những ứng dụng hệ thống, giúp nó hoạt động tốt và trơn tru hơn.

Với việc các tựa game luôn được cập nhật và trở nên nặng hơn, đòi hỏi cấu hình và các tính năng đi kèm nhiều hơn thì việc nâng cấp phần mềm là điều nhất định phải làm. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào CH Play trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào biểu tượng Gmail của mình ở trên màn hình. Rồi sau đó chọn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 3: Sau khi chọn xong, các bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ mới, nới chứa những ứng dụng đang cần cập nhật. Nhấn vào Cập nhật để bắt đầu quá trình. Thời gian cập nhật ứng dụng có thể sẽ khá lâu và trong quá trình cập nhật các bạn tạm thời sẽ không thể vào được ứng dụng.

Nhất là đối với những phần mềm hệ thống, chúng sẽ mang đến những tiện ích mới, các bản vá lỗi,… Bạn cần cập nhật những ứng dụng này đề đảm bảo điện thoại của mình hoạt động một cách trơn tru nhất.

Khôi phục cài đặt gốc Android

Và cuối cùng là cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc Android, tức là lúc này bạn sẽ đưa điện thoại về trạng thái như mới hoàn toàn. Nói cho dễ hiểu thì trong quá trình bạn sử dụng điện thoại và đặc biệt là điện thoại Android, có rất nhiều thay đổi, thiết lập,… mà bạn tạo ra. Những điều này trong quá trình thay đổi có thể gây ra chậm máy hoặc xung đột,…

Chính vì thế khi đưa máy về lại cài đặt gốc, bạn sẽ xóa đi hết tất cả những tùy chỉnh mà mình đã đưa ra trong quá trình sử dụng.

Hãy nhớ rằng đây là giải pháp cuối cùng trong các cách chơi game mượt hơn trên Android nếu những phương pháp trên không hề có tác dụng nên hãy thử toàn bộ các cách chơi game mượt hơn trên Android đã được trình bày trước đó nhé.

Thêm nữa là trước khi đặt lại cài đặt gốc, cá bạn cần chú ý đến các điểm sau:

  • Thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu của mình, hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ,…
  • Tiếp đến là mức pin tối thiểu là 30%

Cách chơi game mượt hơn trên Android bằng việc khôi phục cài đặt gốc được thực hện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào Cài đặt chọn Quản lý chung.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Đặt lại.

Bước 3: Sau đó chọn tiếp vào mục Khôi phục cài đặt gốc.

Bước 4: Một danh sách những dữ liệu sẽ bị xóa nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nếu chấp nhận thì bạn hãy nhấn vào Đặt lại để bắt đầu.

Và trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi game mượt hơn trên Android. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *