AD trong Liên Quân là gì? Cách chơi AD hiệu quả nhất

AD trong Liên Quân là gì? Đây là một thuật ngữ không hề xa lạ với các game thủ nhưng nếu bạn tay mơ bước vào thế giới Liên Quân có lẽ sẽ không hiểu. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

AD trong Liên Quân là gì?

AD là viết tắt của Attack Damage (Attack nghĩa là tấn công, Damage nghĩa là sát thương) thường để ám chỉ vị trí Xạ Thủ trong game.

>> Xem thêm: đội hình mạnh nhất cờ liên quân cực khỏe

Vai trò của AD trong game Moba quan trọng ra sao?

Vai trò của ad – xạ thủ trong liên quân chính là gây lượng lớn dame cho team đối địch, phá hủy công trình nhanh nhất và là nguồn sát thương chủ lục của team.. Vị trí này thường được nuôi kỹ càng để gánh team vào thời điểm cuối trận.

AD trong Liên Quân là những tướng nào

Hiện tại danh sách các xạ thủ trong Liên Quân là 18, bao gồm: Lindis, Capheny, Tel’Annas, Joker, Eland’orr, Yorn, Valhein, Moren, Wisp, Bright, Laville, Celica, Slimz, Elsu, Thorne, Violet, Fennik, Hayate.

Mỗi xạ thủ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chỉ cần bạn biết cách sử dụng nhất định có thể tạo ra nguồn sát thương lớn cho đối thủ.

Cách để chơi tốt vị trí AD trong Liên Quân là gì

Việc lên các trang bị công tăng AD sẽ giúp đòn đánh tay của bạn sẽ tăng thêm sát thương. Và tùy thuộc vào từng vị tướng, sát thương của các kỹ năng cũng tăng theo. Vì vậy để chơi tốt vị trí AD trong Liên Quân trước tiên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trang bị của mình.

Dưới đây là một số kỹ năng có thể giúp bạn chơi tốt ở vị trí AD trong Liên Quân.

Farm lính (kết liễu lính): Là kĩ năng giúp ad nhận nhiều vàng và kinh nghiệm hơn. Đây là một kỹ năng rất quan trọng vì khi bạn Farm lính tốt và bạn sẽ có nhiều vàng hơn

Hit and Run (bắn và chạy): Kỹ năng này có nghĩa là bạn vừa bắn vừa di chuyển để kẻ địch khó định vị, gây sát thương vào bạn. Nó còn giúp các ad thả diều tanker team địch.

Giữ vị trí: Khả năng giữ vị trí là mấu chốt, bạn có thể gây được tấn sát thương, kết liễu kẻ địch nhờ vào việc giữ vị trí.

Ngoài ra còn nhiều kỹ năng nữa nhưng bạn cứ chơi một thời gian sẽ tự nghiệm ra cách chơi phù hợp trong từng tình huống.

>> Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản garena trong vòng 1 nốt nhạc

Những thuật ngữ trong game Liên Quân Mobile khác

Đi Lane trong Liên Quân là gì?

Trong Liên Quân lane sẽ được chia thành 3 đường: Đường KINH KONG ( TOP), đường RỒNG ( BOT) và đường giữa (MID).

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Đi rừng hay Jungle là vị trí quan trọng trong team. Tất cả các vị tướng đều có thể đi rừng được tuy nhiên, để dành được lợi thế trong giao tranh. Khi đi rừng, bạn hãy sử dụng phép trừng trị để tối ưu lượng vàng, kinh nghiệm và giảm thời gian đi rừng.

Muốn đi rừng cần phải có chiến thuật và chơi rất linh hoạt trong các tình thế trận đấu, bắt chủ lực của đối phương, tấn công, giao tranh, đẩy trụ,..

SP trong liên quân là gì?

SP – Support là vị trí dùng để hỗ trợ cho team khi giao tranh. Trong trận đấu, Support thường đi cùng với AD hoặc đi cùng rừng để hỗ trợ check map và mở giao tranh.

Đi MID trong Liên Quân là gì?

Mid (đường giữa) chỉ nơi trị của tướng Pháp Sư. Đây là khu vực xương sống của bản đồ và là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính đối phương. Đồng thời, là nơi ngự trị của tướng Pháp Sư.

Đi TOP là gì?

TOP (Đường KINH KONG) là vị trí Solo bởi tướng Đỡ Đòn, thường do các tướng đỡ đòn đảm nhiệm và chống chịu cho team.

Gank là gì?

Gank là thuật ngữ chỉ việc một người chơi đi qua lane khác để hỗ trợ đồng đội tấn công team địch. Mục đích của việc đi gank là giúp gia tăng quân số và sát thương, tạo ưu thế khi giao tranh với địch.

Với những chia sẻ về AD trong Liên Quân là gì ở trên cùng với những thuật ngữ khi chơi game khác sẽ giúp ích cho bạn trong những màn combat nảy lửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *