Các Active Win 10 bằng CMD đơn giản, đã test thành công 2022

Bài đăng này cung cấp hướng dẫn từng bước để giúp bạn kích hoạt Windows 10 bằng CMD. Kiểm tra cách kích hoạt Windows 10 bằng CMD nhưng không bằng công cụ kích hoạt Windows 10.

Sau khi bạn cài đặt hoặc cài đặt lại Windows 10 , nó sẽ yêu cầu bạn kích hoạt Windows 10. Nếu hệ thống Windows 10 của bạn chưa được kích hoạt, nó sẽ xuất hiện hình mờ ở màn hình phía dưới bên phải cho biết “Activate Windows. Go to Settings to activate Windows”. Sẽ rất khó chịu nếu có hình mờ trên màn hình.

Bên cạnh đó, nếu không kích hoạt Windows 10, bạn không thể thay đổi cài đặt Cá nhân hóa của Windows như màn hình khóa , hình nền, chủ đề, v.v.

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách kích hoạt Windows 10 bằng CMD, trước tiên bạn có thể kiểm tra phiên bản của hệ thống Windows 10 đã cài đặt của mình.

Bạn có thể nhấn cùng lúc phím logo Windows và phím Pause / Break trên bàn phím để nhanh chóng kiểm tra phiên bản Windows 10 của máy tính.

Cách Active Win 10 với CMD

Bạn có thể sử dụng phương pháp này nếu muốn kích hoạt Windows 10/11 miễn phí. Phương pháp này thực sự hữu ích nếu không có phương pháp nào khác phù hợp với bạn. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để kích hoạt Windows của mình bằng Command Prompt (CMD).

Bước 1. Trước tiên, bạn phải mở dấu nhắc lệnh trên hệ thống của mình. Sau đó, nhấp vào và bắt đầu và chỉ cần gõ “CMD”. Bây giờ, hãy chạy nó với tư cách quản trị viên.

>> Xem thêm: cách xuất ảnh trong photoshop chất lượng cao

Bước 2. Gõ lệnh sau.

  • slmgr / ipk
  • slmgr / skms kms.xspace.in
  • Slmgr / ato

Bây giờ nhấn enter. Lệnh này sẽ kích hoạt Windows 10/11 của bạn. Trong trường hợp khắc phục sự cố, bạn có thể nhận trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa Windows.

Kích hoạt Windows 10 bằng Product Key

Sử dụng Command Prompt chắc chắn là một xa lộ. Nhưng bạn không nhất thiết phải dựa vào phương pháp này để kích hoạt Windows 10 hoặc 11. Bạn cũng có thể sử dụng khóa sản phẩm Windows để kích hoạt hệ điều hành Windows của mình.

Nó có vẻ khá đơn giản, nhưng nó yêu cầu một số bước sau. Vì vậy, để bạn dễ hiểu, chúng tôi đã giải thích toàn bộ quy trình theo nhiều bước khác nhau.

Bước 1. Để kích hoạt cửa sổ của bạn bằng khóa sản phẩm, bạn cần đi tới cài đặt hệ thống của mình. Nhấp chuột phải vào “My PC” và sau đó nhấp vào thuộc tính.

Bước 2.  Một cửa sổ mới sẽ mở ra, nơi nó sẽ hiển thị các thuộc tính của hệ thống. Ở dưới cùng bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy trạng thái cho biết Windows đã được kích hoạt hay chưa. Nhấp vào nó để tiếp tục.

Bước 3. Khi nhấp vào biểu tượng này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập khóa sản phẩm. Nhập khóa sản phẩm dài 25 ký tự của bạn. Đơn giản chỉ cần nhập vào đó và nhấp vào kích hoạt.

>> Đọc thêm: cách tắt quảng cáo trên máy tính triệt để

Cách kiểm tra trạng thái kích hoạt Windows

Nếu bạn muốn xác minh xem hệ điều hành Windows của mình đã được kích hoạt hay chưa, bạn có thể làm theo một quy trình đơn giản. Dưới đây, chúng tôi đã chia nhỏ toàn bộ quy trình thành các bước để bạn dễ dàng thực hiện.

Bước 1. Nhấp vào nút bắt đầu và nhấp vào cài đặt.

Bước 2. Đi tới “Cập nhật và bảo mật”. Dưới menu này, bạn phải nhấp vào “Kích hoạt”. Tại đây, trạng thái kích hoạt Windows của bạn sẽ được hiển thị.

Tôi có thể sử dụng Windows mà không cần kích hoạt không

Câu trả lời thẳng thắn là có và bạn có thể sử dụng Windows mà không cần kích hoạt. Nhưng nó là một rủi ro. Vì vậy, đây là một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng HĐH Windows mà không cần kích hoạt.

Ưu điểm của việc sử dụng Windows mà không cần kích hoạt

1. Nó không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn

Một số người nghĩ rằng nếu họ có một bản sao Windows không hoạt động trên máy tính của mình, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Nhưng điều này là không đúng sự thật! Trong thực tế, bạn thậm chí có thể không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Vậy tại sao phải kích hoạt Windows? Trên thực tế, có rất nhiều lợi ích khi làm như vậy. Đối với một, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các bản cập nhật và tính năng mới nhất mà Microsoft phát hành. Ngoài ra, bạn sẽ có thể cá nhân hóa bản sao Windows của mình bằng các chủ đề và cài đặt tùy chỉnh.

Nhìn chung, việc bạn có kích hoạt bản sao Windows hay không là tùy thuộc vào bạn. Chỉ cần biết rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn theo cách nào đó.

2. Bạn có thể thử một hệ điều hành Windows nhất định

Ví dụ: bạn muốn dùng thử Windows 11 và bạn có thể cài đặt nó mà không cần kích hoạt nó. Tương tự, bạn có thể sử dụng HĐH Windows mà không cần kích hoạt trong một số ngày. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về các tính năng tổng thể của hệ điều hành cụ thể đó.

Nếu bạn muốn tiếp tục với phiên bản đó, bạn có thể kích hoạt nó theo cách chúng tôi đã đề cập.

Nhược điểm của việc sử dụng Windows mà không cần kích hoạt

Đây là một số nhược điểm của việc sử dụng Windows mà không cần kích hoạt.

1. Bạn tiếp tục nhận được lời nhắc

Nếu không kích hoạt Windows 10, bạn sẽ thấy hình mờ trên màn hình của mình. Đây là cách của Microsoft để nhắc bạn rằng bạn cần phải trả tiền cho bản sao Windows 10 mà bạn đang sử dụng. Hình mờ cũng sẽ bao gồm số bản dựng của hệ điều hành, vì vậy nếu bạn nhìn thấy nó, bạn sẽ biết rằng Windows của bạn chưa được kích hoạt.

2. Cá nhân hóa sẽ bị hạn chế

Một hậu quả khác của việc không kích hoạt Windows 10 là bạn sẽ không thể cá nhân hóa PC của mình nhiều nhất có thể nếu nó đã được kích hoạt. Ví dụ: bạn sẽ không thể thay đổi hình nền hoặc màn hình khóa của mình và bạn sẽ thấy thông báo trên trang cài đặt cá nhân hóa của mình có nội dung “Một số cài đặt do tổ chức của bạn quản lý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *