Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trong Notepad

Mặc dù người dùng có thể bật Dark Mode trong Windows 10 thông qua Cài đặt, nó không áp dụng cho ứng dụng Notepad truyền thống. Nếu bạn muốn sử dụng Ứng dụng Notepad với chế độ tối hoặc chủ đề màu đen trên PC Windows 10 của bạn, thì bài viết này sẽ khiến bạn quan tâm. Dưới đây là một số ứng dụng notepad tốt nhất có chế độ tối.

Notepad là một tiện ích cần thiết trong Windows cho phép bạn ghi chú, lưu dữ liệu có liên quan, ..Nó cơ bản và không có nhiều tùy chọn phức tạp như các trình chỉnh sửa mã cho lập trình viên. Tuy nhiên, một tính năng cần thiết bị thiếu trong công cụ này, đó là Dark Mode. Nó khá tiện dụng khi người dùng cần viết nhiều đoạn văn trong môi trường ánh sáng yếu. Nói một cách dễ hiểu, Dark Mode hoặc black theme có thể giúp bạn đỡ mỏi mắt. Đối với điều đó, bạn có thể thử các ứng dụng notepad của bên thứ ba này sẽ cho phép bạn bật chế độ tối mà không có tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

Hướng dẫn chi tiết cách bật Dark Mode Black Notepad dành cho Windows 10

Đây là những ứng dụng notepad tốt nhất với dark mode hoặc black theme cho Windows 10:

Notepad ++

Notepad ++ là một trình soạn thảo mã miễn phí và tuyệt vời dành cho Windows 10, và đây là cách bật giao diện tối trong công cụ này.

Đầu tiên, hãy mở Notepad ++ của bạn và chọn Settings trên thanh menu và chọn Style configurator.

Có một số chủ đề màu đen có sẵn trong.. Bạn cần chọn chủ đề có tên Obsidian. Bạn cũng có thể thử một số chủ đề tối khác.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra lỗi chính tả trong word 2010 chi tiết nhất

Sau đó, đi đến Global Styles > Global override, nhấn vào Background color.

Nhấp chuột More Colors và sử dụng: red: 43, blue: 43, green: 43 (là 0x2B2B2B).

Kiểm tra Enable global background color  và nhấp vào Save & Close

Bây giờ bạn sẽ tìm thấy chủ đề màu đen trong cửa sổ Notepad ++. Bạn có thể điều chỉnh màu của nền. Để làm được điều đó, bạn cần mở Background color cửa sổ và chọn một cái gì đó theo yêu cầu của bạn.

Black Notepad

Nếu bạn thích giao diện của ứng dụng Notepad gốc dành cho Windows 10 và bạn muốn có chủ đề tối trên đó, bạn nên xem công cụ này. Giới thiệu Black Notepad, là bản sao của Notepad truyền thống dành cho Windows 10. Các tùy chọn gần như giống nhau và đó là lý do tại sao bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào khi thực hiện chuyển đổi.

Nó không có nhiều tùy chọn liên quan đến tùy chỉnh, nhưng bạn có thể thay đổi màu phông chữ. Có thể chuyển chúng sang màu xanh lá cây thay vì sử dụng màu trắng, đây là màu văn bản mặc định. Nói về các yêu cầu hệ thống, bạn có thể tải xuống trên Windows 10 Build 15063.0 trở lên. Vì nó có sẵn trong Microsoft Store, bạn có thể mở ứng dụng và tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể lấy nó từ Cửa hàng Microsoft.

>> Xem thêm: Cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trong excel chi tiết nhất

Black NotePad

Black NotePad là một thay thế Notepad di động cho Windows 10 có chức năng chế độ tối. Không giống như tiện ích, như đã đề cập ở trên, nó bao gồm rất nhiều tùy chọn. Ví dụ, bạn có thể làm những điều này-

  • Thay đổi font family
  • Thay đổi font color
  • Thay đổi background-color
  • Tạo hồ sơ màu và áp dụng chúng bất cứ khi nào cần
  • Search từ bên trong qua Google, Bing hoặc DuckDuckGo

Bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn này trong thanh điều hướng trên cùng. Để chính xác, bạn cần phải truy cập View để tiết lộ mọi thứ được đề cập trong danh sách. Để biết thông tin của bạn, bạn có thể đặt “white” làm màu nền và tiếp tục tận hưởng giao diện giống như ứng dụng Notepad mặc định cho Windows 10.

Những công cụ này sẽ giúp bạn có được Notepad màu đen trên Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *