Cách lên đồ Krixi cực chất tăng mạnh sức chiến đấu

Krixi là một tướng Pháp sư trong Liên Quân được đánh giá là vị tướng ổn định nhất ở vị trí đường giữa với bộ kỹ năng cấu rỉa và gây sát thương phép mạnh mẽ. Trong bài viết này dẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Krixi giúp tăng sức mạnh cho vị tướng này nhé.

Cách lên đồ Krixi

Nhắc đến Krixi là nhắc tới các tuyệt chiêu cực sát thương như Bướm Ảo, Bão Lá hay Mưa Sao Băng,.. Tuy nhiên vị tướng Pháp sư này lại có điểm yếu là độ cơ động tương đối kém cùng lượng máu ít ỏi.

Vì vậy việc trang bị có thể giúp Krixi gia tăng lực sát thương một cách đáng kể hỗ trợ bạn tối đa khi đi đường giữa. Cùng tìm hiểu cách lên đồ Krixi nhé.

Bộ trang bị bao gồm: Phượng hoàng lệ, Giày kiên cường, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Quyền trượng Rhea, Trượng hỗn mang.

 • Phượng hoàn lệ: Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% lượng máu và 600 + 30 / cấp tướng năng lượng trong 3 giây.
 • Giày kiên cường: giúp Krixi gây nhiều sát thương hơn nhờ lượng xuyên giáp phép mà nó cung cấp. Cụ thể: Tăng 110 giáp phép, 60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất và 35% kháng hiệu ứng –
 • Trượng bùng nổ: Tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 50 (+50% công phép cộng thêm) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu, 5 giây hồi chiêu
 • Vương miện Hecate: Đây là một trang bị tăng 35% công phép, giúp Krixi có thể tăng mạnh phép sát thương.
 • Quyền trượng Rhea: Khi lượng máu thấp hơn 40%, nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương; 75 giây hồi chiêu.
 • Trượng hỗn mang: Tăng 180 công phép

>> Xem thêm: cách lên đồ violet cực chuẩn

Bộ kỹ năng của Krixi

Ngoài tìm hiểu cách lên đồ Krixi, bạn cần biết tướng krixi sở hữu bộ kỹ năng nào để triệt để sử dụng toàn bộ sức mạnh của vị tướng này nhé:

 • Tung Cánh: Khi tung kĩ năng trúng đích, tốc chạy của cô sẽ được tăng 25% trong 2 giây
 • Bướm Ảo:Năng lượng sử dụng đạt 65/70/75/80/85/90 năng lượng Krixi tung ra một ảnh ảo bươm bướm bay đi bay về gây 450/550/650/750/850/950 (+0.8công phép) sát thương phép mỗi lượt. Mỗi đơn vị trúng đích sẽ giảm 20% sát thương lên các đơn vị sau đó, tối đa giảm còn 40%.
 • Bão Lá: Năng lượng sử dụng đạt 80/90/100/110/120/130 năng lượng Krixi kêu gọi sức mạnh thiên nhiên tấn công kẻ địch, hất tung chúng và gây 260/292/324/356/388/420 (+0.62 công phép) sát thương phép.
 • Mưa Sao Băng: Trong vòng 5 giây, Krixi gọi xuống mưa sao băng công kích kẻ địch lân cận, gây 275/350/425(+0.6 công phép) sát thương phép mỗi lần rơi trúng. Mỗi kẻ địch chỉ có thể bị trúng tối đa 4 lần. Krixi được tăng 15% tốc chạy khi đang sử dụng chiêu cuối.

Thứ tự tăng cấp kỹ năng cho Krixi

Bạn nên ưu tiên nên cộng chiêu 1 trước để có khả năng ẩn nấp và di chuyển rộng, sau đó nâng tối đa chiêu 2, chiêu cuối nâng đúng cấp độ. Thứ tự tăng cấp kỹ năng cho Krixi như bảng sau:

Bảng ngọc cho Krixi

Bảng Ngọc cho Krixi bao gồm:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép / Hút máu phép, 5 viên Hút máu phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu.

>> Xem thêm: cách tăng FPS LOL chơi siêu mượt

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Krixi

Với các cách lên đồ Krixi ở trên, sẽ có những bảng phù hiệu thích hợp.

Phù hiệu Ma tính sẽ giúp Krixi có khả năng hồi chiêu liên tục, nhờ đó mà lượng sát thương của vị tướng này sẽ được tăng lên đáng kể. Cụ thể, sau khi tung chiêu cuối giúp Krixi có khả năng hồi chiêu liên tục, nhờ đó mà Krixi có thể thả diều và tạo ra được lượng sát thương khủng khiếp trong giao tranh.

Cách chơi Krixi đi MID như thế nào

Giai đoạn đầu game

Các bạn lưu ý cẩn thận vì ở đầu game, Krixi khá yếu. dùng chiêu 1 Bướm ảo cố gắng dọn dẹp đợt lính càng nhanh càng tốt. Chiêu 1 có tầm rất xa nên các bạn nhắm thẳng vào đợt lính và địch để vừa đẩy lính vừa gây áp lực hoặc cấu máu đối thủ. Một khi nắm được hướng đi của mid team địch thì nhanh chóng đến hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa game

Sử dụng kết hợp kỹ năng Bướm Ảo và Bão lá một cách chính xác để cấu máu kẻ địch cũng như dọn dẹp lính thật nhanh. Bên cạnh đó, kiểm soát bản đồ và di chuyển cùng đồng đội để tạo ra nhiều pha giao tranh nhỏ lẻ và tổ chức ăn các mục tiêu lớn nhằm gia tăng cách biệt về lượng vàng, trang bị và kinh nghiệm.

Giai đoạn cuối game

Còn ở giai đoạn cuối game bạn nên di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn và tổ chức tấn công trụ hoặc nhà team địch. Đây cũng là giai đoạn Krixi có lượng sát thương phép cực bá vì vậy cố gắng giữ vị trí tốt trong giao tranh để có thể xả được lượng sát thương lớn nhất lên kẻ địch.

Một số lưu ý khi chơi Krixi

Việc làm theo cách lên đồ Krixi ở trên vẫn chưa thế giúp bạn pro trong các cuộc combat trong game được. Việc nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng cũng là điều quan trọng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Krixi

Đầu tiên là điểm mạnh của Krixi chính là bộ kỹ năng của krixi với sức sát thương mạnh mẽ và tương đối ổn định. Cụ thể như sau:

 • Bướm Ảo: Sử dụng được ở tầm xa và gây 2 lần sát thương, nhờ đó có thể dùng để cấu rỉa kẻ địch mạnh mẽ.
 • Bão Lá: Giúp Krixi hất tung được kẻ địch trong phạm vi. rong giao tranh, nếu hất tung được nhiều kẻ địch thì bạn sẽ chiếm được nhiều lợi thế và đạt tỉ lệ chiến thắng giao tranh cao hơn rất nhiều.
 • Mưa Sao Băng: Chiêu thức này giúp Krixi gây lượng lớn sát thương lên nhiều kẻ địch, rất hiệu quả trong giao tranh bằng cách gây sát thương liên tục ra xung quanh.

Tuy nhiên điểm yếu của Krixi đó là có độ cơ động kém và lượng máu rất mỏng, nếu bạn giữ vị trí không tốt hoặc di chuyển hớ hênh thì Krixi sẽ dễ dàng bốc hơi.

Các tướng đồng minh và khắc chế Krixi

Các tướng đồng minh của Krixi: Các tướng có khả năng giao tranh tổng hoặc dồn sát thương tốt sẽ là những đồng minh đắc lực của Krixi như Hayate, Kriknak, Zuka,…

Các tướng khắc chế của Krixi: Các tướng có khả năng soi map như: Max, Lindis, Ilumia,… sẽ là những đối thủ khó chịu khi có thể phát hiện ra sự ẩn nấp của Krixi.

Như vậy, chúng ta đã đi qua cách lên đồ Krixi, vị tướng pháp sư được nhiều người chơi nhất Liên Quân Mobile. Nếu bạn có cách lên đồ nào độc đáo hơn nữa, hãy góp ý cho chúng tôi bổ sung vào bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *